Trang chủ > Công nghệ, Hi-tech, Thư Giãn, Đời Sống > [Thư Giãn] Chuyên gia tư vấn

[Thư Giãn] Chuyên gia tư vấn


Là vầy, có một dạo tôi định mua cho …tôi một cái điện thoại di động vì nhiều lý do khác nhau. Tôi mới đi hỏi thằng bạn tư vấn, nó khuyên:

“Mày xài Samsung đi, tao đang xài một con rất ư là bền, rớt vài trăm lần cũng không hư”

Đây là một dạng tư vấn rất ư là phổ biến. Với kinh nghiệm sử dụng MỘT sản phẩm thì người tư vấn có thể cho bạn một kết quả cả một thương hiệu, có thể nói là xác suất thành công chọn được món hàng THẬT tốt là hên xui (xui chiếm đa phần).

Tương tự như vậy, sau khi chọn được cái điện thoại như ý, tôi mới đi tìm một thằng bạn khác tư vấn và nó nói:

“Mua tiệm này đi, tiệm này CẢ gia đình tao đều mua ở đây giá rẻ lắm”

Đây là một dạng tư vấn phổ biến ngang ngang ở trên. Sau khi cha truyền con nối, đến đời người tư vấn thì vẫn mua ĐÚNG một tiệm này vì là chỗ quen. Do vậy, khả năng đánh giá thị trường, tìm tòi các tiệm rẻ hơn là KHÔNG CÓ.

Sau khi chọn được tiệm rồi, tôi hỏi ý gia phụ để xác định lần chót thì gia phụ phán ngay:

“Không mua hãng đó, hãng đó mới thành lập vài năm, không bền, mua thằng NOKIA này đi đã nhiều năm trong nghề bền là cái chắc”

Đây cũng là một dạng tư vấn (bị ép phải nghe tư vấn) theo một lý lẽ là nhìn về quá khứ. Điều này thì cũng đúng vì nhà sản xuất đó có danh tiếng từ nhiều năm qua sẽ được tín nhiệm, nhưng trong một số trường hợp, có những hãng mới thành lập, những mô-đen, sản phẩm họ đưa ra rất tốt, việc bảo thủ sẽ dẫn đến mua một hàng không XUẤT SẮC.

Một câu chuyện khác, sau khi thằng bạn tôi tư vấn cho tôi điện thoại nó mới nhờ tôi tư vấn lại cho một bộ máy vi tính để trên bàn (desktop). Nghiên cứu cho nó toàn bộ thị trường, máy móc, tôi mới ghi chép các linh kiện cần mua, điền luôn cả cửa hàng, bảo nó chỉ việc vào mua, cấm hỏi han mấy tên tư vấn viên. Nó cầm tờ bí kíp đến mua thì không may cái MAIN không có hàng phải chờ. Trong lúc này nó ghé cửa hàng PV, gặp anh tư vấn viên đẹp trai anh phán vào tờ giấy bí kíp của tui:

“Card rời ATI không chơi game được đâu, đổi lại card NVIDIA RAM cũng ngon hơn nè”

“Main này hỗ trợ Crossfire, dùng NIVIDA phải crossfire mới ngon chứ…”

Và sau một hồi nó thay hết các đồ linh kiện tôi đã dày công xây dựng cho thằng bạn. Mà thằng bạn thì nghe nói không chơi game được là rầu rồi. Thế là đi mua hàng do tên tư vấn “đẹp dzai” kia. (nghe đâu còn được khuyến mãi thêm 1 cái ổ đĩa DVD ghi)

Đến đây thì tôi lại nhớ đến truyện tể tướng Tỷ Can bị yêu tinh Đắc Kỷ ghét. Mà con gái ghét (lại là yêu tinh) thì thôi rồi. Bà đó kêu Trụ Vương lấy tim ăn chơi để chữa bệnh ho lao gà. Tỷ Can móc “trái tim tẩm phòng” 7 lỗ dâng hiến nhưng không chết do uống bùa của Khương Tử Nha. Khương Tử Nha dặn dò kỹ, trên đường về thì đừng nhiều chuyện thế mà khi ngang qua hàng rau muống, bà lão rao hay quá: “Ai mua rau vô tâm không?” Thấy lạ kì, Tỷ Can hỏi: “Rau vô tâm là khỉ gió gì”. Bà lão đáp: “Nếu trống ruột thì sống, người vô tâm thì ngủm liền”. Nghe xong câu này chết ngắt. Thằng bạn tôi không đến nỗi chết ngắt như vậy nhưng số tiền nó bỏ ra để mua + một mớ kiến thức tào lao đó thì cũng nên ói máu là vừa.

Tư vấn máy móc xong thì tôi cũng xin nói luôn chuyện tư vấn tình cảm. Có một số người giăng bảng đề: Chuyên gia tư vấn tình cảm mà tư vấn thì…trời ơi đất hỡi.

Bà kia thì mới yêu đúng 1 lần mà lên hàng đàn chị tư vấn ngay: “Phải lấy những ông có đức tính này, này, không nên nầy, này,…” ==> chẳng phải là giống thằng bạn chỉ biết 1 nhãn hiệu máy móc duy nhất sao?

Ông nội thích cô gái tính cách này, baba thích cô gái có tính cách này thì tư vấn ngay cho thằng con là mình phải thích cô gái này vì cả dòng họ QUEN với cô gái tính vậy rồi –> chẳng phải là giống thằng bạn mà gia đình nó chỉ quen mua đồ ở một tiệm sao?

Một cô gái có quá khứ rất ư là tốt đẹp thì hiện tại chưa chắc đã tốt, một cô gái quá khứ hơi không tốt đẹp có khi hiện tại lại là tuyệt phẩm nhân gian –> chẳng phải là giống chuyện thương hiệu nhiều năm nhưng hiện tại sản phẩm đi xuống khá nhiều sao (Nói đến đây lại nhớ thời huy hoàng của hãng HONDA, giờ một số dòng hơi xuống, làm giá hơi nhiều nhưng vẫn còn là thương hiệu đậm đà tình thương trong lòng người dân Việt)

Còn cái chuyện Tỷ Can thì cũng thế: nghe lời người khác tư vấn bậy bạ thì chỉ có ôm hận mà chết thôi.

Nói đi thì cũng nói lại, trong tình yêu không phải cô ấy hay anh ấy hoàn hảo thì sẽ yêu, có khi khiếm khuyết tùm lum cũng yêu. Có thể yêu chỉ vì một ánh mắt, một nụ cười (còn lại vứt sạch) cũng hợp lý. Giống như nhãn hiệu HONDA, có khi chỉ cần thấy cái chữ đó là mê, lâu lâu nó ép giá lên 10 chai 1 chiếc thì thôi cũng mặc. Hoặc là cái thằng bạn mua máy tính hồi nãy. Dù nó mua một bộ máy khá tồi so với số tiền nó bỏ ra, nhưng nó vẫn vui đấy thôi, vẫn tự sướng ở nhà chơi game, coi phim, nghe nhạc,… Tóm lại là: tự sướng, hay sướng thực sự cũng là sướng cả thôi.

Chú thích thêm: Card ATI cũng chơi game ngon à, Crossfire là công nghệ của thằng ATI, NVIDIA ra công nghệ SLI cơ.  (chú ý mấy tên tư vấn bậy bạ nhé bà con)

khieng.vn

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: