Trang chủ > Kinh Tế, Tin Tức Chung > Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai nóng sốt !!!

Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai nóng sốt !!!


Bước sang đợt khớp lệnh liên tục khoảng 30 phút, lượng cổ phiếu QCG khớp được trên sàn TP HCM đã đạt trên 300.000 chứng khoán nhờ tin lợi nhuận đột biến được công bố trong ngày hôm qua.

Ông Nguyễn Quốc Cường, thành viên hội đồng quản trị được nhiều người biết đến của Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: Q.C.
Ông Nguyễn Quốc Cường, thành viên hội đồng quản trị được nhiều người biết đến của Quốc Cường Gia Lai. Ảnh: Q.C.

Sàn TP HCM giao dịch khá trầm lắng trong những phút đầu phiên sáng nay. Sau đợt một, khối lượng chứng khoán được khớp trên toàn sàn mới đạt trên một triệu đơn vị, tương đương 36,53 tỷ đồng. Tuy vậy, trên bảng điện tử vẫn xuất hiện một số cổ phiếu có giao dịch tăng đột biến.

Ngay sau khi công bố thông tin về việc điều chỉnh lợi nhuận 6 tháng đầu năm sau soát xét lên 64,1 tỷ đồng (tăng gần 400% so với báo cáo trước đó), cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai nhận được sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư.

Sau gần một giờ giao dịch đầu tiên, hơn 300.000 cổ phiếu QCG được khớp, tương đương 3% khối lượng giao dịch toàn thị trường vào thời điểm này. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trung bình của cổ phiếu này kể từ thời điểm chào sàn HOSE chỉ khoảng 400.000 cổ phiếu mỗi phiên. Giá cổ phiếu QCG cũng tăng nhẹ 100 đồng.

Bên cạnh QCG, EIB được xem là mã có giao dịch tích cực nhất trên HOSE với lượng khớp tính đến 9h30 đạt gần một triệu chứng khoán. 2 blue-chip khác là STB và REE cũng có gần 500.000 cổ phiếu được chuyển nhượng.

Hoạt động chính trong các lĩnh vực bất động sản, thủy điện, cao su, chế biến gỗ, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai niêm yết trên sàn TP HCM hôm 9/8 với giá chào sàn 48.000 đồng. Tuy nhiên, đến cuối phiên hôm đó, QCG chốt 45.500 đồng và chỉ còn 38.700 đồng sau phiên sáng nay.

Vào thời điểm chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần năm 2007, Quốc Cường Gia Lai có số vốn điều lệ 259 tỷ đồng. Cả năm 2008, công ty tăng vốn 2 lần, lên 332 tỷ đồng và phải đến tháng 4 năm nay mới có thêm một lần tăng vốn, lên hơn 401 tỷ đồng. Chỉ hơn một tháng sau đó, công ty chia thưởng tỷ lệ 2:1, nâng vốn điều lệ lên hơn 601 tỷ đồng.

Hôm 12/8, chỉ 3 ngày sau chào sàn, Quốc Cường Gia Lai lại công bố phát hành thêm với tỷ lệ 1:1 cho cổ đông hiện hữu và phát hành hơn 1,2 triệu cổ phiếu cho cán bộ chủ chốt.

vnexpress

Advertisements
  1. VInh
    22/08/2010 lúc 23:33

    Lại bảo nó ko giỏi làm chỉ giỏi chơi đi=;

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: