Trang chủ > Style, Tư Vấn Tuổi Teen, Uncategorized > Mỗi tuần 1 món đồ (phần 2) – white tee

Mỗi tuần 1 món đồ (phần 2) – white tee


white tee –  biểu tượng của giới hiphop old school , chiếc áo vẫn được ưa chuộng vào ngày nay 😀

white tee

white tee

White tee, nhắc đến từ này thì chắc ai là dân hiphop cũng đều biết. Một loại áo, một loại “đồng phục” của dân hiphop ở nhiều nơi trên thế giới. Và ở Việt Nam theo làn sóng, white tee “trôi dạt” vào Việt Nam, nhưng so với nguyên mẫu thì white tee Việt Nam khác xa. White tee không đơn giản chỉ là một cái áo thun trắng, đó là một phong cách, nên tất nhiên nó phải có sự khác biệt so với những thứ “bình thường” khác. Bạn nghĩ mình biết “white tee” là gì, nhưng hãy đọc qua bài này rồi kiểm chứng lại những gì bạn biết.

white tee

các rapper vẫn mặc white tee

White tee, một loại áo thun dài, to, màu trắng, được mặc như một loại “đồng phục” ở các khu băng nhóm như Philly, Detroit, Queens, hay Compton. White tee được làm ra từ đầu thập niên 80, những người da đen vì không đủ tiền để mua quần áo thực sự nên họ làm ra những chiếc áo rộng và dài để dù lớn hay nhỏ vẫn có thể mặc vừa, nhưng giờ đây những chếc áo đó đã trở thành một phong cách.

White tee có form dài, vải dày, vai rộng, cổ ôm, size L XL XXL và còn có thể lớn hơn. Một cái white tee đúng chất khi mặc vào thì cổ phải ôm( mặc white tee đúng kiểu thì ko bao giờ để hở cổ), tay áo phải dài qua khủy tay, và áo mặc phải dài gần đầu gối. Rapper Master P (Mỹ) từng mặc một cái áo rất dài nhưng đó không phải là một cái white tee thực sự vì tay áo không dài qua khủy tay. White tee thường được mặc với baggy jeans, nón cap (kiểu newera), và giày nike trắng. White tee rất được người da đen ưa chuộng, họ mặc đi dạo, đi làm, đi học…mọi người đều mặc white tee(rapper, hustler, thug, gangster, gangstarr…). White tee có thể coi như là nền tảng của phong cách quần áo Hiphop. Nó đã xuất hiện cùng với hiphop và sẽ tiếp tục tồn tại với hiphop, không bao giờ lỗi thời.

rapper bow wow

rapper bow wow trong chiếc áo white tee

White tee nay đã trở nên phổ biến ngay cả ở VN. Biết hiphop, thích hiphop thì sẽ biết và sẽ thích white tee. Nhưng vì một số lí do nào đó mà white tee đúng chất vẫn chưa có nhiều ở VN. Hi vọng các shop Hiphop sẽ góp phần phổ biến phong cách white tee ở VN. Gần đây mình thấy có một số shop thời trang để là có white tee nhưng nhìn thì mấy cái áo đó chẳng khác mấy cái áo thun trắng bán ngoài chơ. Vì vậy hi vọng các shop nếu có đọc qua bài này thì xin điều chỉnh nguồn hàng cũng như chất lượng hàng( nhất là form áo) để thời trang hiphop Việt ngày càng phát triển.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: