Trang chủ > Công nghệ, Hi-tech, Kinh Tế, Tin Tức Chung > [Tin đồn] Facebook sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 15/03/2011?

[Tin đồn] Facebook sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 15/03/2011?


Hôm 08/01/2011 vừa qua, dẫn theo nguồn tin từ  trang WeeklyWorldNews.com cho biết:  Mark Zuckerberg – đồng sáng lập trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay – Facebook – đã ra thông báo xác nhận rằng Facebook sẽ chính thức đóng cửa (shut down) vào tháng 03 năm nay do công việc quản lý trang này ngày càng trở nên căng thẳng và mệt mỏi.

Facebook đang dần mất sự kiểm soát,” Zuckerberg đã đưa ra nhận định như vậy trong một buổi họp báo ở ngoài văn phòng Palo Alto của anh, “và sự căng thẳng (stress) của việc quản lý công ty này đang dần hủy hoại cuộc sống của tôi. Tôi cần phải chấm dứt mọi sự điên rồ này lại.”

Công việc quản lý Facebook đang ngày càng chiếm nhiều thời gian và khiến Mark mệt mỏi

Công việc quản lý Facebook đang ngày càng chiếm nhiều thời gian và khiến Mark mệt mỏi

Zuckerberg cũng cho biết thêm, kể từ sau ngày 15/03/2011, mọi người dùng Facebook sẽ không thể truy xuất các tài khoản Facebook của họ nữa.

Kể từ ngày 15 tháng 03 tới, toàn bộ website [Facebook] sẽ bị đóng cửa,” Avrat Humarthi, phó chủ tịch bộ phận chuyển giao kỹ thuật tại Facebook thông báo. “Do vậy, nếu bạn còn muốn được lưu giữ hay ngắm nhìn các hình ảnh trên đó của mình, tôi khuyên bạn nên tải chúng xuống khỏi Internet. Bởi vì bạn sẽ không thể thấy chúng trên Facebook nữa một khi chúng tôi ngừng hoạt động doanh nghiệp này.”

Facebook ngày càng chiếm thời gian của mọi người và ngày càng phức tạp...

Facebook ngày càng chiếm thời gian của mọi người và ngày càng phức tạp…

Zuckerberg cũng nói rằng, quyết định đóng cửa Facebook là một trong những quyết định rất khó khăn, nhưng anh không cho rằng đó là một điều quá khó chịu với mọi người.

Cá nhân tôi không nghĩ đó là một điều gì đó quá lớn,” anh nói thêm trong một cuộc phỏng vấn riêng qua điện thoại: “Và thành thật mà nói, tôi nghĩ điều đó sẽ tốt hơn cho mọi người. Khi Facebook không còn tồn tại, chúng ta sẽ được đi ra ngoài, tiếp xúc, kết bạn và sẽ có những người bạn thật hơn. Điều đó luôn là một trong những điều tốt đẹp hơn cả .”

 

NHỮNG PHẢN ỨNG BAN ĐẦU CỦA NGƯỜI DÙNG


Trước thông tin này, một số người dùng Facebook đã tỏ ra giận dữ và shock.

Liệu tôi còn có thể làm gì khi không có Facebook?” Denise Bradshaw, một học sinh trung học tại bang Indiana, Mỹ cho biết. “Cuộc sống của tôi hằng ngày đều xoay quanh nó. Tôi dành thời gian cho Facebook ít nhất là10 tiếng mỗi ngày, và giờ đây tôi chẳng biết làm gì với tất cả khoảng thời gian rảnh rỗi đó?

Chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian cho Facebook và những thứ đi theo nó. Theo thống kê, hằng ngày các tín đồ Facebook đã nướng tới hơn 16 tỉ giờ cho trang mạng xã hội này!!!

Chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian cho Facebook và những thứ đi theo nó. Theo thống kê, hằng ngày các tín đồ Facebook đã nướng tới hơn 16 tỉ giờ cho trang mạng xã hội này!!!

Tuy nhiên, đối với các bậc làm cha làm mẹ ở khắp nơi trên thế giới thì đây là một trải nghiệm tuyệt vời sau một thời gian dài chờ đợi và cầu cứu, đối với họ đây như là một tin vui.

Tôi rất đỗi vui mừng khi cơn ác mộng Facebook đã chấm dứt,” Jon Guttari, một người bố tại Detroit tỏ ra hào hứng và thở phào với quyết định này của Mark. “Từ bây giờ, lũ trẻ của tôi sẽ không phải ngồi dán mắt vào máy tính cả ngày nữa. Có thể tôi sẽ có thêm thời gian để đối thoại với con gái mình.”

Những vòng xoay tài chính đã mang lại cho Zuckerberg nhiều tỉ dollar thông qua các nhượng quyền về thương mại. Facebook hiện được xếp hạng là một trong những doanh nghiệp giàu có nhất trên thế giới, với ước tính giá trị của nó lên tới tầm 7.9 tỉ USD.

“Tôi không quan tâm tới tiền bạc,” Zuckerberg nói. “Tôi chỉ muốn quay lại với cuộc sống trước đây của tôi.”

“Tôi không quan tâm tới tiền bạc,” Zuckerberg nói. “Tôi chỉ muốn quay lại với cuộc sống trước đây của tôi.”

Nhưng Zuckerberg vẫn giữ nguyên sự bình thản của mình trước mọi cáo buộc và phản đối. Anh cho biết sẽ giữ nguyên quyết định của mình, đồng nghĩa với việc anh sẽ tự tay vác rừu để kết liễu Facebook bất chấp mọi khoản lợi nhuận mà nó mang lại cũng như mọi lời phản đối từ nhiều phía.

Tôi không quan tâm tới tiền bạc,” Zuckerberg nói. “Tôi chỉ muốn quay lại với cuộc sống trước đây của tôi.”

Theo đó, Facebook Corporation khuyến cáo và gợi ý mọi người dùng gỡ bỏ các thông tin cá nhân của họ từ trang Facebook trước ngày 15/03/2011. Bởi sau ngày đó, tất cả mọi hình ảnh, note, link và video đều sẽ bị xóa bỏ vĩnh viễn.

QUAN ĐIỂM CỦA BẠN?


Tuy chưa có xác nhận chính thức từ Zuckerberg và Facebook, nhưng nếu quyết định lần này là sự thật thì cá nhân người dịch bài viết này (elpvn – vOz.vn) hoàn toàn ủng hộ quan điểm này của Zuckerberg – người đồng sáng lập Facebook và cũng là một tấm gương về lối sống của giới trẻ thời @, dám làm dám chịu và dám đưa ra những quyết định có ích cho xã hội.

Và nếu đây là một “tin đồn giật gân” cho vui thì cũng đáng để chúng ta suy ngẫm một chút về mức độ phụ thuộc cũng như bản chất của vấn đề: Facebook đã làm gì đối với chúng ta và cách mà chúng ta sử dụng nó? Thật đáng sợ khi người ta phải tự hỏi: Mình sẽ làm gì khi Facebook không còn nữa?

vozExpress sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm các thông tin liên quan, còn bây giờ các bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình với vozExpress về vấn đề này bằng cách comment tại đây hoặc trên diễn đàn vozForums.

Như bạn đã thấy, Facebook và mọi thông tin về nó quả là có sức hút cao!

Nguồn : http://voz.vn/2011/01/09/facebook-se-chinh-thuc-dong-cua-vao-thang-3-2011/

PS : Các bạn có thể download toàn bộ dữ liệu facebook của mình về xem offline và giữ làm kỉ niệm bằng cách vào Account > Account Setting > Download your information. Sau đó hãy vào đây vừa xem vừa cười …

Advertisements
  1. 20/01/2013 lúc 20:39

    sao lai the minh thay moi nguoi co keu ca j dau

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: